10 Kỹ thuật vẽ thú vị dành cho các bé

Mọi đứa trẻ đều thích các hoạt động hội hoạ và thể hiện bản thân qua những bức tranh vẽ. Tuy nhiên, đôi khi kết quả sẽ không như trẻ mong muốn. Nếu bạn nghĩ rằng con bạn có thể đang cần một phương pháp khác để thể hiện bản thân, thì đã đến lúc khuyến khích con bạn thử nghiệm các kỹ thuật vẽ khác nhau.

Dưới đây là 10 Kỹ thuật vẽ thú vị dành cho các bé, giúp bé có thể thoả sức sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển trong trí tưởng tượng của bé thông qua các tác phẩm nghệ thuật.

10 Kỹ thuật vẽ thú vị dành cho các bé

Vẽ màu nước Zentangle Hearts

Trong khi nền màu nước giúp những trái tim có hoa văn này nổi lên, bạn có thể dễ dàng bỏ qua bất kỳ bức tranh nào trong dự án này và đơn giản hóa nó thành một bản vẽ đen trắng (và loại bỏ việc dọn dẹp lộn xộn khi bạn đang ở đó) hoặc sử dụng bút chì màu hoặc bút dạ để tô màu trong những bức vẽ nguệch ngoạc.

Nếu bạn chưa biết nhiều về kỹ thuật vẽ Zentangle, thì đây là một phương pháp tập trung vào một mẫu có cấu trúc lặp đi lặp lại để mang lại cảm giác thư thái cho người vẽ, điều này có thể đặc biệt có lợi cho trẻ em.

WatercolorandZentangleHearts 4ab78c7d982c451280a2a2a534287bc4

Doodle

Nếu bạn đang tìm kiếm một kỹ thuật vẽ siêu đơn giản mà cũng giúp các nghệ sĩ nhí của bạn giải trí hàng giờ, hãy thử nghệ thuật vẽ nguệch ngoạc thông minh này. Thách thức trẻ tạo nét vẽ nguệch ngoạc / xoáy đơn bằng bút dạ dày màu đen, sau đó tô từng hình dạng được tạo tự nhiên bằng một màu sắc, họa tiết hoặc hoa văn khác nhau.

methode sundaytimes prod web bin db5655ce 3bdb 11eb ac13 4bedd83a49b7

Biến những đốm màu sơn thành một tác phẩm nghệ thuật

Có hai biến thể của kỹ thuật vẽ này. Nếu bạn chọn cách đầu tiên, hãy đổ một ít sơn lên tờ giấy và dùng tay nhẹ nhàng lật tờ giấy từ bên này sang bên kia để biến một đốm màu không có hình dạng thành hình ảnh.

df317856738af1dd7cbc57477a

Biến thể thứ hai hơi khác một chút: con bạn cần nhúng cọ vào sơn, sau đó tạo một đốm màu trên giấy và gấp chúng lại để tạo dấu ấn trên cả hai mặt. Sau đó, họ cần mở tờ giấy ra và cố gắng tìm ra hình ảnh đó trông như thế nào.

c1db3a5bf6937146ffb718c032

Tranh cào than – Scratchboard

Như tên cho thấy, kỹ thuật vẽ tranh cào – Scratchboard liên quan đến việc ‘cào’ một hình ảnh. Một tấm bìa cứng nên được tô bóng bằng phấn màu dầu nhiều màu. Sau đó, sử dụng bảng màu để trộn sơn bột màu đen với xà phòng và phủ hỗn hợp này lên tất cả các đường viền. Khi sơn khô hoàn toàn, bạn dùng tăm xiên vào bất cứ hình ảnh nào mà bạn thích.

a6d3635d71a83342051907e239

Ebru (Vẽ trên nước)

traditional marbling workshop turkish ebru melbourne 0 portrait big

Bạn sẽ cần một thùng chứa nước. Kích thước của nó phải hoàn toàn trùng khớp với kích thước của tờ giấy bạn đang sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng khay nướng. Bạn sẽ cần sơn dầu, dung môi và bàn chải. Kỹ thuật vẽ này yêu cầu tạo hoa văn trên nước bằng sơn và sau đó nhúng một tờ giấy vào nước.

ebru turkish art of marblingheader

Bản vẽ quan sát

Một trong những bài học tuyệt vời trong việc tạo ra các bức vẽ thực tế là vẽ những gì bé nhìn thấy, trái ngược với những gì bé nghĩ một vật thể trông như thế nào. Sắp xếp một bức tranh tĩnh vật (hoặc tốt hơn, nhờ các nghệ sĩ nhỏ của bạn tìm kiếm khung cảnh của riêng chúng để vẽ) và khuyến khích trẻ vẽ từ quan sát.

Đây là một hoạt động tuyệt vời để thực hiện các bản vẽ theo thời gian: thử một bản phác thảo nhanh trong ba phút, bản nháp thứ hai trong mười phút và bản vẽ hoàn thành trong một giờ.
ObservationalDrawing 324032a341cd4aab879b7f43e4f567d1

Kỹ thuật vẽ từ các vết chấm

Đầu tiên hãy vẽ một hình vuông đơn giản như một đường viền. Sau đó, dùng tăm bông và bột màu hoặc sơn acrylic để tạo các họa tiết phức tạp theo ý thích của bé. Trộn các loại sơn trên bảng màu trước và thêm một ít nước.
1f44f0567188d25b0be9644dca 1

Sử dụng bàn tay và bàn chân của bé

Kỹ thuật vẽ này thực sự khá đơn giản: tất cả những gì con bạn phải làm là nhúng tay hoặc chân vào sơn và tạo dấu ấn trên giấy. Sau đó, sử dụng sức mạnh của trí tưởng tượng của trẻ (và của bạn) để thêm một số chi tiết.

198adf534ba87ddf5ec64a5709 1

Sky Art hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến nhiều kiến thức hữu ích về kỹ thuật vẽ dành cho trẻ, nếu như bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy vẽ với nhiều khoá học đa dạng và thú vị dành cho các bé, thì Sky Art sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn và bé, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Hotline 098374580102463297133 để đội ngũ chuyên viên của Sky Art được tư vấn chi tiết hơn.

Sky Art Education Viet Nam

SKYART – thành viên trực thuộc Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội SKYART được thành lập bởi những nhà Giáo dục Mỹ thuật có nhiều trải nghiệm và tâm huyết đối với sự tăng trưởng tư duy thông minh của trẻ nhỏ.

Các lớp học và sự kiện của SKYART luôn hướng đến mục tiêu mang đến những sân chơi thú vị, nơi trẻ được tận hưởng niềm vui vẽ tranh, chơi đùa cùng màu sắc và thỏa chí thông minh. Với phương châm đi đầu trong phương pháp giảng dạy khác biệt, mang lại cho học viên cơ hội được trải nghiệm tuyệt vời ở mỗi giờ học…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Scroll to Top