Nghệ thuật & Thủ công thúc đẩy sự phát triển của trẻ

Nghệ thuật và thủ công là kỹ năng tạo ra mọi thứ bằng cách sử dụng bàn tay của bạn. Hầu hết nghệ thuật và thủ công là sở thích. Cả người lớn và trẻ em thường thích làm đồ thủ công.

Trẻ em vẫn đang phát triển, cần phải làm nghệ thuật và thủ công để đảm bảo não bộ của chúng phát triển. Thông qua đó, trẻ có thể thể hiện bản thân theo những cách khác nhau và giàu trí tưởng tượng. Cho trẻ tham gia các hoạt động sáng tạo sẽ giúp trẻ phát triển theo những cách khác nhau, dưới đây là một số kỹ năng cơ bản mà trẻ có thể cải thiện nhờ các hoạt động nghệ thuật và thủ công.

Nghệ thuật & Thủ công thúc đẩy sự phát triển của trẻ

Cải thiện phối hợp song phương

Phối hợp song phương là khả năng sử dụng đồng thời cả hai bên não, và là một chỉ báo tốt về tiến trình nhận thức. Trẻ em gặp khó khăn trong việc phối hợp cả hai bên cơ thể gặp khó khăn trong việc hoàn thành các công việc hàng ngày như buộc dây giày, thực hiện các hoạt động vận động như xâu chuỗi hạt và thực hiện các nhiệm vụ vận động thị giác như viết.

Ở cấp độ sơ cấp, người ta có thể giới thiệu một kỹ năng quan trọng phụ thuộc phần lớn vào khả năng phối hợp song phương – Băng qua Đường giữa – một kỹ năng vươn qua giữa cơ thể bằng tay và chân bắt chéo sang phía đối diện.

Khả năng phối hợp này được tăng cường nhờ các hoạt động sáng tạo vì chúng đồng thời kích hoạt một số khu vực khác nhau của não thông qua việc tiếp thu các nhiệm vụ như sử dụng ‘công cụ’ play-doh, và luồn sợi qua các lỗ và nhiều hoạt động thủ công khác.

Trẻ em thích thú với màu sắc bắn tung tóe trên vải và nặn đất sét bằng đôi bàn tay nhỏ bé của mình. Các chuyên gia đã nhìn thấy và nghiên cứu lợi thế của những điều này đối với kỹ năng vận động tinh và thô của học sinh.

Nâng cao tiêu điểm

Tất cả các hình thức nghệ thuật, bao gồm phác thảo hoặc khiêu vũ, đều đòi hỏi và rèn luyện tính kiên trì và sự tập trung của trẻ, khiến chúng trở nên hoàn toàn cần thiết trong việc nâng cao sự phát triển nhận thức của trẻ. Khi giáo viên khuyến khích trẻ vận dụng khả năng sáng tạo vào thực tế, trẻ sẽ tăng khả năng tập trung và nắm bắt chủ đề.

Tăng cường học trực quan

Đối với trẻ nhỏ, hội họa, điêu khắc và phác thảo đóng vai trò quan trọng trong việc giúp phát triển và thu hút các kỹ năng thị giác của chúng, đồng thời nâng cao kiến ​​thức của chúng về các mối quan hệ không gian.

Khi trẻ vẽ các vật cụ thể và có tương quan, chẳng hạn như vật dày và mỏng, mịn và thô, xa và gần, v.v., trẻ có thể dễ dàng hiểu các khái niệm về khoảng cách, kích thước, sự so sánh và sự khác biệt về kết cấu, trong một cách thức cơ bản. Điều này nâng cao kỹ năng phân tích hình ảnh cơ bản của họ.

Như vậy, nghệ thuật và thủ công giúp giáo dục học viên cách giải thích và phê bình, chỉ cho họ cách đưa ra lựa chọn dựa trên thông tin trực quan, điều này chắc chắn nằm ngoài phạm vi của học thuật thuần túy. Xử lý hình ảnh và quan hệ không gian là rất quan trọng trong việc thực hiện các kỹ năng cơ bản như đi xe đạp hoặc chơi bóng.

Kids drawing featured image

Tư duy phản biện

Trong việc làm hàng thủ công, bạn có những lựa chọn tùy thuộc vào những gì bạn muốn. Một đứa trẻ làm một chiếc xe tải có thể chọn màu sắc và kích thước của xe tải. Sau sản phẩm cuối cùng, né dễ dàng biết được quyết định của mình có đúng hay không.

Thậm chí, bé có thể chọn cách làm khác vào lần sau. Khi bạn đưa bé đi mua tài liệu tại một cửa hàng thủ công mỹ nghệ, bé có thể dễ dàng chọn những thứ mà mình cần. Điều này cải thiện kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

drawing fun and a whole lot more

Sáng tạo

Một đứa trẻ tham gia vào nghệ thuật và thủ công có thể nảy ra những ý tưởng mới từ những món đồ thủ công. Bạn có thể mua các vật liệu thủ công và nghệ thuật từ các cửa hàng nghệ thuật.

Những tài liệu này sẽ giúp các em tiếp thu những ý tưởng khác nhau từ trí tưởng tượng của mình, từ đó nâng cao khả năng nghệ thuật của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm các cửa hàng thủ công, bạn có thể truy cập các trang web như TheWorks, nơi bán tất cả các loại vật liệu thủ công và nghệ thuật.

Nghệ thuật và thủ công rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em. Bạn có thể khuyến khích con mình làm đồ thủ công bằng cách mua cho chúng những tài liệu như bút chì đánh dấu, sách tô màu, và những thứ thú vị và hấp dẫn khác. Tất cả điều này sẽ hướng tới việc đảm bảo sự phát triển toàn diện tốt của con bạn.

boy smiling drawing 2

Sky Art hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến nhiều kiến thức hữu ích dành cho bạn, nếu như bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy vẽ với nhiều khoá học đa dạng và thú vị dành cho các bé, thì Sky Art sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn và bé, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Hotline 098374580102463297133 để đội ngũ chuyên viên của Sky Art được tư vấn chi tiết hơn.

Sky Art Education Viet Nam

SKYART – thành viên trực thuộc Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội SKYART được thành lập bởi những nhà Giáo dục Mỹ thuật có nhiều trải nghiệm và tâm huyết đối với sự tăng trưởng tư duy thông minh của trẻ nhỏ.

Các lớp học và sự kiện của SKYART luôn hướng đến mục tiêu mang đến những sân chơi thú vị, nơi trẻ được tận hưởng niềm vui vẽ tranh, chơi đùa cùng màu sắc và thỏa chí thông minh. Với phương châm đi đầu trong phương pháp giảng dạy khác biệt, mang lại cho học viên cơ hội được trải nghiệm tuyệt vời ở mỗi giờ học…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Scroll to Top